Thực phẩm bẩm đã vào cả siêu thị uy tín

0
278

Sau “scandal” rau bẩn gắn mác rau sạch tuồn vào trong siêu thị, đồ bẩn khác vào siêu thị uy tín vẫn discount oakley không lạ.

Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội trao đổi tại  Diễn đàn “Doanh nghiệp (DN) phải làm gì trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn?” hôm 4/5 cho rằng, người tiêu dùng hiện đang rơi vào “ma trận” thực phẩm bẩn ngay cả ở trong siêu thị.

ma-tran-thuc-pham-ban-trong-sieu-thi_giadinhnews
Thực phẩm bẩn ngang nhiên vào trong siêu thị. Ảnh: Dân trí

“Hiện nay vấn đề thực phẩm bẩn đang là quốc nạn, bởi thực phẩm bẩn không chỉ xuất hiện ở chợ, ở những gánh hàng rong, mà nó đã đi vào cả các siêu thị uy tín – nơi mà rất đông người tiêu dùng gửi gắm niềm tin…”, ông Phú nói.

Theo ông Phú, dù các cơ quan khuyến cáo thực phẩm đa số là sạch nhưng ra chợ người tiêu dùng vẫn không yên tâm.
Cũng tại diễn đàn trên, đại diện một doanh nghiệp thực phẩm cho hay: Bản thân nhiều DN cũng đang cho thấy họ không dám đấu tranh chống lại thực phẩm bẩn, đặc biệt là các siêu thị vì sợ ảnh hưởng kinh doanh niềm tin tiêu dùng. Các chợ hoặc cửa hàng thì càng thấy rõ điều này.Ông Phú nhấn mạnh: “Người cheap jerseys wholesale tiêu dùng hiện đang rơi vào “ma trận” hàng hóa và không thể phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn, đâu là thực phẩm sạch. Tôi khẳng định, đây là lỗi của cơ quan quản lý nhà nước và chúng ta cần phải nghiêm túc đánh giá để có những giải pháp bảo vệ hockey jerseys người tiêu dùng. Theo tôi, vấn đề này không chỉ ảnh hưởng tới tiêu dùng nội địa mà còn ảnh hưởng tới đầu tư, du lịch”.

Một khi DN không xem người dân là đối tượng phục vụ mà chỉ coi là đối tượng khai thác thì tất yếu khi có vấn đề phát sinh, người tiêu dùng sẽ tẩy chay ngay lập tức. Hiện trên Cheap Oakleys thị trường đã có một số DN thành lập “hệ sinh thái” thực phẩm xanh, sạch, thân thiện và khỏe…. Tuy nhiên, mỗi người đi một kiểu.

Trước đó, việc rau bẩn gắn mác rau sạch được tuồn vào các siêu thị lớn như Big C, Ocean Mart, Co.oop Mart… đã bị lật tẩy, gây tâm lý hoang mang.

Trung tá Nguyễn Văn Phác – Đội 6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hà Nội cho biết: “Đối tượng đã lợi dụng vào việc mình được cấp giấy phép, giấy chứng nhận VSATTP, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện để sản xuất rau an toàn để thu gom các loại rau không an toàn, từ các nơi khác mà không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng để đưa vào cung ứng cho hệ thống siêu thị”.

Ví dụ, HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng là một trong những địa điểm từ lâu nay đã được coi là vùng chuyên sản xuất rau an toàn cung cấp cho các siêu thị, nhà hàng lớn trên địa bàn Hà Nội như Big C Garden, hệ thống siêu thị Ocean Mart, Công ty cổ phần Đầu tư Myway, siêu thị Co.opMart và nhiều bếp ăn của các công ty lớn khác trên địa bàn đã bị đoàn thanh tra Hà Nội phát hiện gian lận.

Tại thời điểm kiểm tra, HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng cung cấp rất nhiều chủng loại rau mà trên địa bàn xã Bắc Hồng không thể sản xuất được như quả và ngọn rau su su, bí xanh, bắp cải tím, khoai lang Nhật, dứa, riềng…

Một công ty cung ứng rau an toàn khác là Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm (địa chỉ tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) chuyên cung cấp cho các siêu thị Le’s Mart, Minh Hoa, Citimart… nhưng công ty này lại mua rau từ chợ đầu mối sau đó mang về đóng gói, dán tem giả làm rau củ quả được trồng tại xã Vân Nội.

xe-nhap-hang-ban
Xe chở hàng của Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm nhập hàng chợ từ khi trời đêm.

Bình cho biết, khi các siêu thị có nhu cầu mua các loại rau trái vụ, gia đình còn nhập những lô hàng Trung Quốc về đóng gói, gắn tem trồng từ xã Vân Nội rồi bán cho các siêu thị.Bà Hiền – mẹ vợ của Nguyễn Hưng Bình, người điều hành Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm cho biết: “Phần lớn lượng rau xuất cho siêu thị mỗi ngày là được mua ở chợ Vân Trì. Vì đây là chợ đầu mối rau lớn của Hà Nội, rau từ khắp các nơi được mang về đây do đó có nhiều chủng loại rau hơn ở chợ này”.

Nếu đơn hàng từ các siêu thị quá lớn, lượng rau thu mua được từ các chợ đầu mối chưa đủ thì tầm hơn 1h sáng, Les gia đình cheap football jerseys Bình lái một chiếc xe tải dạng 1 tấn tới các chợ đầu mối khác để tiếp tục thu mua một lượng lớn rau trôi nổi trên thị trường rồi đóng gói, lên đời cho rau tại chỗ.

Ngay sau đó, những loại rau này lập tức được giao cho các siêu thị ngay trong đêm dưới dạng hàng rau an toàn, sản xuất từ Vân Nội.

Kim Chi (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY