Bộ Công Thương phản bác Hà Tĩnh: Không có chuyện cho Formosa nhập bùn bô-xít

0
818
Trong khi Sở Công thương Hà Tĩnh nói 168 tấn bùn bô xít mà Formosa nhập về Wholesale nfl Jerseys nằm trong danh mục hóa chất được Bộ Công Thương cấp phép và miễn thuế song Bộ khẳng định không cấp phép nhập khẩu lô hàng này.

Chiều tối 19/9, Bộ Công Thương đã phát đi thông tin khẳng định không cấp phép cho Công ty TNHH Gang Thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhập khẩu 160 tấn bùn bô xit.

“Vừa qua, một số cơ quan báo chí, truyền thông có phản ánh Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhập khẩu 160 tấn hàng, theo các cơ quan báo custom jerseys chí, truyền thông có tên gọi là “bùn bô-xít”. 

Về vấn đề này, Bộ Công Thương xin cung cấp một số thông tin như sau: Bộ Công Thương không cấp phép nhập khẩu lô hàng trên cho Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh”, văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ.

Lô hàng 168 tấn bô xít và bột nhôm cacbon khi nằm trên tàu (Ảnh Trương Hoa)

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng cho biết đã thành lập Tổ công tác phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong việc lấy mẫu để xác định chính xác chủng an loại, tính chất… của lô hàng trên.

Cơ quan này cũng cho hay, khi có thêm thông tin về vấn đề này sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí, truyền thông.

Như Infonet đã phản ánh, vào oakley womens sunglasses chiều 15/9, chiếc tàu hàng cheap authentic jordans Ying Rich mang quốc tịch Hong Kong chở 168 tấn bùn của Formosa nhập từ Trung Quốc về cập cảng Vũng Áng- Sơn Dương Ronda (Hà Tĩnh), trong đó có 70 tấn bùn bôxit, 98 tấn bùn nhôm cacbon. Formosa giải thích toàn bộ hàng hóa phục vụ xây dựng lò cao và các hoạt động khác của Formosa. Theo kết quả kiểm tra bước đầu, toàn bộ hàng hóa trên con tàu này đều có thủ tục thông quan, được các cơ quan chức năng liên quan cho phép nhập khẩu. 

Ông Nguyễn Xuân Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục hải quan Cảng Sơn Dương – Vũng Áng cho rằng, toàn bộ lô hàng trên đã thông quan bằng hệ thống điện tử, cho thấy hàng không nằm trong luồng đỏ (luồng nguy hiểm-pv). Đây là lần thứ 3 Formosa nhập số hàng này cập cảng Vũng Áng. Để cheap football jerseys china đảm bảo tính an toàn, hải quan vẫn có thể lấy mẫu độc lập xét nghiệm.

Phía Sở Công thương cũng khẳng định, về thủ tục sản phẩm đã được Bộ cheap jerseys wholesale Công thương cấp phép nhập khẩu. Mục đích sử dụng vào xây dựng công trình. Nếu họ đã được cấp phép, đáp ứng thủ tục thì cho phép bốc hàng, tránh gây thiệt hại lớn.

Phía cơ quan chức năng Hà Tĩnh cũng yêu cầu Formosa trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về lô hàng trên. Qua đó cho thấy, lô Wholesale NFL Jerseys hàng đã được thông quan, nằm trong danh mục hóa chất được nhập khẩu đã được Bộ Công thương cấp phép. Số hàng này Cheap Oakleys Sunglasses cũng nằm trong nfl jerseys cheap danh mục được miễn thuế.

Sáng 17/9, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu phân tích 168 tấn bột nhập khẩu của Formosa và gửi ra Trung ương xét nghiệm.

Diệu Thùy

<div class="fb-like" data-send="false" Cheap Jerseys data-width=”450″ data-show-faces=”true” data-font=”arial”>

LEAVE A REPLY